คำค้นหา : ประเภท :
 
สถิติ
เปิดเมื่อ7/08/2011
อัพเดท5/07/2020
ผู้เข้าชม1950940
แสดงหน้า3214093

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียล เตรียมจัดแสดงผลงานศิลปะญี่ปุ่นชิ้นเอกแห่งศตวรรษที่ 20 ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียล เตรียมจัดแสดงผลงานศิลปะญี่ปุ่นชิ้นเอกแห่งศตวรรษที่ 20 ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ
อ้างอิง อ่าน 174 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

iqml

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว (The National Museum of Modern Art, Tokyo) พิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับชาติแห่งแรกของญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในสวนคิตะโนะมารุ ติดกับพระราชวังอิมพีเรียล จะจัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นเอกหลากหลายชิ้นในนิทรรศการฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2018

          ผลงานที่จะนำมาจัดแสดงนั้นรวมถึงภาพวาดดอกซากุระ 'Parting Spring' ของคาวาอิ เกียวคุโด ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 'สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ' และถูกนำออกแสดงเพียงปีละครั้ง นอกจากนี้ผลงานของ ฟุนะดะ เกียวกุจุ ชื่อ 'Flowers (ภาพยามเย็น)' ที่เพิ่มเข้ามาในพิพิธภัณฑ์ จะถูกนำออกแสดงเป็นครั้งแรกในนิทรรศการประจำปีนี้ด้วย ขณะที่
Crafts Gallery ของพิพิธภัณฑ์ จะมีการจัดแสดงเครื่องเคลือบดินเผา เครื่องเขิน สิ่งทอ งานโลหะ ตลอดจนงานศิลปหัตถกรรมอื่น ๆ
          (รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201802060690/?images )

          (สปอตทีวี: https://www.youtube.com/watch?v=2KDExHpvdck )

          คุณสามารถรับชมคอลเลกชันงานศิลปะเฉพาะของญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์กว่า 100 ปีของศิลปะญี่ปุ่นสมัยใหม่ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว

          สวนจิโดริกะฟูจิ (Chidorigafuchi Park) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น โดยมีผู้มาเยือนมากกว่าหนึ่งล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จะจัดเทศกาล Spring Festival ไปพร้อมกันในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มที่

          เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว
          พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียวเก็บรักษาผลงานชุด 'MOMAT Collection' และนำผลงานราว 200 ชิ้น จากทั้งหมดที่มีมากกว่า 13,000 ชิ้นมาจัดแสดง พร้อมคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษในระหว่างการจัดนิทรรศการแต่ละช่วง นอกจากนี้ยังมีบริการออดิโอไกด์ในภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลีอีกด้วย สำหรับห้องชมวิว 'Room With A View' ในส่วนของ Art Museum นั้นจะให้ทัศนียภาพอันกว้างไกลของพระราชวังอิมพีเรียลที่มีธรรมชาติสมบูรณ์ ตลอดจนตึกระฟ้ามากมาย
          เว็บไซต์: http://www.momat.go.jp/english/ 

 
          นิทรรศการและกิจกรรมประจำฤดูใบไม้ผลิ
          - Art Museum: MOMAT Collection จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม - 27 พฤษภาคม 2018
          - Crafts Gallery: Master Hands in the Meiji Period: The Crafts Gallery's 40th Anniversary Exhibition จากผลงานศิลปะที่ทางพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมและรักษาไว้ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 27 พฤษภาคม 2018
          - Spring Festival ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม - 8 เมษายน 2018

          ทั้งนี้ จะมีการวางจำหน่ายอาหารกล่องมื้อกลางวันพิเศษสำหรับผู้ชมซากุระ ณ L'ART ET MIKUNI ร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์

          ที่มา: พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว

          AsiaNet 72196
 
iqml sipapitch@iqnewsclip.com [27.145.110.xxx] เมื่อ 8/02/2018 15:40
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :